duhoc’s blog

DU HỌC Á CHÂU - 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM - (0938 894569 Ms Vân)

Một số ngành dễ xin việc và định cư tại Canada

Mục đích cuối cùng của con đường học tập không chỉ là chinh phục tri thức mà còn để có một công việc ổn định, một tương lai tốt đẹp. Chính vì vậy, khi bước chân vào ngưỡng cửa các trường đại học, không ít du học sinh đắn đo về việc lựa chọn ngành dễ xin việc và định cư. Ở bài viết này, cùng duhocuytin.edu.vn tìm hiểu về những ngành nghề đầy triển vọng tại Canada.

f:id:tientien:20181102150420j:plain

Học ngành gì để dễ xin việc và định cư tại Canada?

Bác sĩ chuyên khoa

Bác sĩ được coi là một trong những ngành nghề cao quý và thiếu hụt nhân lực tại Canada. Nếu yêu thích y học, nếu có đủ khả năng bạn có thể theo đuổi ngành học này. Trong đó 2 ngành học: bác sĩ chuyên khoa tim mạch và bác sĩ chuyên khoa hô hấp là 2 ngành “hot” nhất và thiếu hụt nhân lực nhiều nhất. Theo thống kê, mức lương trung bình của những người làm trong lĩnh vực này có thể lên đến 44 CAD/ giờ. Đồng thời, do thiếu hụt nguồn nhân lực nên sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin việc tại các bệnh viên, các phòng khám và định cư tại Canada.

Kỹ thuật viên cơ khí và dụng cụ công nghiệp

Ngày nay, nhu cầu về nguồn nhân lực cho các công ty điện hạt nhân và thủy điện; công ty khai thác dầu mỏ, khoáng sản, công ty thiết bị công nghiệp và khí đốt tự nhiên… ở Canada đang thiếu hụt trầm trọng. Trong đó cùng Alerta là vùng cần nhiều kỹ thuật viên cơ khí và dụng cụ công nghiệp nhất. Mức lương cho người làm trong lĩnh vực này có thể lên đến 50 CAD/ giờ, tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm của bạn.

Ngành địa chất và hải dương học

Nếu bạn yêu thích những bộ môn liên quan đến thiên văn,  đại dương, khoáng sản tự nhiên hãy đăng ký ngành địa chất và hải dương học. Mặc dù giá dầu trên thế giới có xu hướng suy giảm trong thời gian gần đây việc khai thác khoáng sản, tìm kiếm tài nguyên thiên nhiên vẫn đang được ưu tiên phát triển tại Canada. Trong thời gian gần đây, chính phủ Canada có những chính sách ưu đãi thúc đẩy vai trò của các nhà địa chất và hải dương học. Mức lương chi trả cho những người làm trong ngành này cũng rất cao thu nhập trung bình khoảng 150 CAD/ năm.

Kinh doanh, tài chính

Không chỉ khối ngành kỹ thuật, khối ngành kinh tế cũng rất được quan tâm tại Canada. Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ (đứng thứ 9 trên thế giới), nhiều trung tâm tài chính, công ty, tập đoàn toàn cầu… Canada rất cần nguồn nhân lực về kinh tế, tài chính giúp đẩy mạnh phát triển kinh tế đất nước. Tùy thuộc vào ngành nghề lựa chọn, tùy thuộc vào năng lực của bản thân mà bạn sẽ nhận được mức thù lao xứng đáng.

Truyền thông

Truyền thông được đánh giá là một trong những ngành nghề có tác động đến mọi mặt trong đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của một quốc gia. Không chỉ Canada, tại Việt Nam và rất nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng rất xem trọng ngành truyền thông. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể dễ dàng kiếm được công việc ổn định và định cư tại Canada.

Luật sư, trợ lý luật sư

Ngành luật sư và trợ lý luật sư là những ngành yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng và có kỹ năng làm việc, xử lý tình huống. Mức lương cho công việc này giao động trong khoảng từ 30000 CAD đến 60000 CAD/ năm. Với ngành học này, bạn sẽ được trau dồi các kỹ năng cần thiết trong việc soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ trước khi lên tòa, soạn thảo văn bản, học về luật pháp Canada, cách biện luận trước tòa…

Quản trị du lịch khách sạn

Trong những năm gần đây, ngành du lịch, khách sạn ở Canada đang ngày một phát triển. Lượng khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới đến Canada ngày càng nhiều. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp ngành học này bạn rất để dàng để tìm một công việc tốt và định cư tại Canada.

Việc chọn ngành khi du học Canada không chỉ dựa theo xu hướng mà còn phụ thuộc vào niềm đam mê của bạn. Khi có đam mê bạn sẽ làm tốt công việc của mình, có điểm số cao. Bất kì nơi đâu, bất kì ngành nghề nào cũng cần có những con người giỏi và giàu nhiệt huyết. Hãy cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức để có bước đi vững chắc trong tương lai.

Design by du hoc uy tin. Hành trang du học mỹ tốt nhất