duhoc’s blog

DU HỌC Á CHÂU - 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM - (0938 894569 Ms Vân)

Du học canada cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng khi đăng ký du học tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Việc giỏi tiếng Anh không những giúp bạn dễ dàng vượt qua kì thi tuyển đầu vào mà còn giúp bạn tiếp thu bài giảng, nâng cao kết quả học tập của mình. Khi theo học tại các trường THPT, Cao Đẳng, Đại Học ở Canada bạn cũng cần phải vượt qua những bài kiểm tra, có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu. Vậy du học Canada cần ielts bao nhiêu là đủ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số trong tin trong bài viết này.

f:id:tientien:20181127231355j:plain

Du học Canada cần ielts bao nhiêu?

Du học Canada cần những gì? trước tiên học sinh - sinh viên cần trình độ tiếng Anh để giao tiếp cơ bản trong cuộc sống và học tập sau đó mới học nâng cao. Tùy vào bậc học, trường mà bạn có thể phải đáp ứng những yêu cầu khác nhau về ielts. Hiện nay có 2 diện xét tuyển hồ sơ du học Canada là:

Du học Canada không cần chứng chỉ ngoại ngữ

Bạn sẽ không phải nộp bất kì chứng chỉ ngoại ngữ nào nếu du học THCS, THPT ở Canada. Tuy nhiên nếu có chứng chỉ ielts từ 5.0 trở lên bạn sẽ được tính điểm cộng. Khi đăng ký nhập học, các trường THCS, THPT ở Canada sẽ tổ chức kiểm tra để phân loại học sinh đầu vào theo trình độ ngoại ngữ.

Nếu bạn đăng ký du học ở bậc Cao Đẳng, Đại Học bạn cũng có thể được miễn ielts nếu như bạn đăng ký khóa học Tiếng Anh ESL kéo dài 1 năm. Bạn phải sắp xếp thời gian và hoàn thành chương trình học trước khi tham gia khóa học chính.

Tuy nhiên dù học THCS, THPT hay bậc Cao Đẳng, Đại Học để tiếp thu tốt những kiến thức và thuận tiện trong giao tiếp hằng ngày, bạn bắt buộc phải giỏi Tiếng Anh.  Nếu không giỏi tiếng Anh bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí không theo kịp chương trình học tại Canada.

Du học Canada cần chứng chỉ ielts hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương

Tùy thuộc theo bậc học, trường học mà bạn phải đáp ứng những yêu cầu về điểm ielts hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác tương đương. Tiêu chuẩn điểm ielts ở Canada:

  • Bậc Cao Đẳng: ielts 6.0 trở lên không có kỹ năng nào dưới 5.5
  • Bậc Đại Học: ielts 6.5 trở lên không có kỹ năng nào dưới 6.0
  • Đối với thạc sỹ: ielts tối thiểu 7.0

Bên cạnh những quy định, những tiêu chuẩn chung, một số trường ở Canada cũng có yêu cầu cao hoặc thấp hơn từ 0.5 điểm đến 1 điểm. Trong đó có các trường như:

  • Royal Roads University yêu cầu ietls 5.5
  • Canadore College of Applied Arts and Technology yêu cầu ietls là 5.5 không có kỹ năng nào dưới 5.5
  • Charles Sturt University, College of New Caledonia, Concordia University… yêu cầu điểm ielts tối thiểu là 6.

Bạn có thể truy cập vào website chính thức của từng trường và tìm hiểu về yêu cầu xét ngoại ngữ. Ngoài ielts bạn có thể lấy các chứng chỉ quốc tế khác tương đương theo quy chuẩn chung của các trường đại học, cao đẳng trên thế giới.

Nếu bạn có dự định du học Canada, bạn nên dành thời gian trước đó khoảng 1 năm để học và lấy các chứng chỉ cần thiết. Không chỉ là điều kiện cần khi xét tuyển nhập học cho các du học sinh, tiếng Anh còn là ngôn ngữ chủ yếu để giao tiếp tại Canada. Có tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng hơn để hòa nhập với cuộc sống mới, tiếp thi bài giảng và có hứng thú hơn trong học tập.

Bạn có biết từ tháng 3/2018 chính phủ Canada đã triển khai chương trình du học Canada SDS ưu việt hơn chương trình CES đã từng triển khai trước đây, tạo cơ hội cho học sinh sinh viên du học Canada và định cư lâu dài.

Liên hệ trung tâm tư vấn du học Á Châu để được hỗ trợ về du học Canada tại website duhocachau.com.vn.

Design by du hoc uy tin. Hành trang du học mỹ tốt nhất