duhoc’s blog

DU HỌC Á CHÂU - 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM - (0938 894569 Ms Vân)

Chi phí sinh hoạt Canada khoảng bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt Canada là một vấn đề cực kỳ quan trọng với sinh viên. Để có quá trình du học thuận lợi các du học sinh phải tìm hiểu kĩ trước khi bắt đầu học tập và sinh sống tại đất nước hiện đại này. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn sinh viên vài thông tin về vấn đề quan trọng này.

f:id:tientien:20200520005502j:plain

Tìm hiểu chi phí sinh hoạt ở Canada

Chi phí sinh hoạt Canada dao động bao nhiêu?

Tiền thuê phòng: $300~$500/tháng (nên tìm phòng thuê ở gần chỗ làm và học, tiết kiệm tiền bus mỗi tháng và thời gian di chuyển.Gia đình thì nên thuê căn hộ 3 phòng ngủ $1,200~$1,500 cho thuê lại 1~2 phòng giá $450/phòng để giảm chi phí.

Tiền di chuyển: Vé bus & subway $140/tháng, gia đình có điều kiện nên mua xe tầm $3,000~$5,000 phí bảo hiểm $200~$900/tháng, xăng xe 1 tháng khoảng $300.

Tiền điện thoại: $60/tháng.

Tiền ăn uống: $250~$300/tháng tự nấu ăn ở nhà bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, nên nhớ thuốc bổ vitamins tổng hợp.

Tiền giải trí: Xem phim mỗi cuối tuần trong tháng trung bình khoảng $100.

Chi phí đồ dùng thiết yếu các nhu yếu phẩm khá đắt, nếu có thể mang theo hãy dự trữ đồ dùng học tập, thuốc, vật dụng cần thiết. Siêu thị giá rẻ ở Canada gồm: Superstore, Walmart, No Frills và 7-Eleven.

Chi phí chuyển khoản của 1 số ngân hàng cần thiết cho các bạn khi bố mẹ cần chuyển tiền sang tài khoản:
Chuyển tiền qua tài khoản Eximbank, Sacombank...: phí 0.2% số tiền chuyển, điện phí: 5 USD.
Chuyển tiền qua MoneyGram, Western Union...: phí chuyển tiền căn cứ theo phí của công ty, số lượng tiền sẽ chuyển.

 Chi phí về bảo hiểm y tế: vài nơi số tiền học phí đóng tại trường. Bảo hiểm Guard.me dành cho du học sinh Canada. Canada có nền y tế phát triển trên thế giới, do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại đây.

Phòng khám và nhà thuốc có liên hệ trực tiếp với nhau.Khi mua và sử dụng thuốc nên chọn giờ phòng khám còn hoạt động để có việc gì cũng có thể phản hồi nhanh chóng, kịp thời.

Để xem chi tiết về chi phí du học, sinh hoạt tại Canada click vào link sau: https://duhocachau.com.vn/chi-phi-sinh-hoat-trung-binh-tai-canada/

Design by du hoc uy tin. Hành trang du học mỹ tốt nhất